028.3744.5888/ 0904.64.27.39

   

tuanh2203@gmail.com

   

24 đường số 10 phường thảo điền quận 2, TP. HCM

Đăng Nhập
  

Tin tức sự kiện

Lựa Chọn Mua Piano Cơ Hay Piano Điện

Lựa Chọn Mua Piano Cơ Hay Piano Điện

Rất nhiều người muốn cho con học đàn piano nhưng lại không biết nên mua piano điện hay piano cơ. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức về hai loại đàn này một cách khách quan để các bạn có thể lựa chọn được một cây đàn piano đúng đắn, vừa ý.

PIANO CƠ – PIANO CỔ ĐIỂN

Khởi thuỷ của cây đàn piano là đàn Clavecin. Nó có hình dáng gần giống cây đàn grand piano ngày nay hay còn gọi lại đại dương cầm. Cây đàn này chiếm diện tích khá lớn, kén không gian, kén người dung. Sau này dựa trên nguyên lí hoạt động của nó, người ta sáng tạo ra cây đàn piano hay dùng trong các gia đình ngày nay, cây đàn upright piano (đàn piano đứng). Grand piano hiện nay vẫn là dòng sản phẩm cao cấp dành cho giới thượng lưu vì giá của nó khá cao và cần một không gian lớn để trưng bày. Grand piano dùng để biểu diễn là chủ yếu.

Đàn grand piano Yamaha 

 

Upright piano (đàn piano đứng) là loại đàn piano được dùng 100% hệ cơ học để phát ra âm thanh, thân vỏ được làm bằng gỗ. Những dòng đàn piano upright đời mới có thể kết hợp dùng điện để chạy bộ tự động chơi hoặc dùng tai phone. Upright piano mang lại chất lượng âm thanh tuyệt vời của một cây đàn piano đúng nghĩa mà có thể sử dụng ở trong các gia đình với chi phí trung bình khá. Giá đàn piano cơ mới hiện từ 70 triệu đồng đến 300 triệu đồng, một con số khá cao với nhiều người. Piano cơ Nhật đã qua sử dụng giá từ 30 triệu trở lên đối với Piano Yamaha hoặc Kawai, 20 triệu trở lên đối với các thương hiệu khác (Đức, Nga, Ý, Hàn Quốc, vv…) còn gọi là Piano ngoài dòng.

Đàn piano cơ upright piano yamaha 

 

PIANO ĐIỆN VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG NGHỆ

Piano điện (digital piano) kết hợp 2 dòng nhạc cụ bàn phím là organ và piano để tạo nên. Piano điện là loại đàn phím phát âm thanh qua loa (tiếng thu lại của piano cơ). Nói một cách dễ hiểu, piano điện là phiên bản nâng cấp cây organ thông thường lên một cây đàn piano. Piano điện có khá nhiều chức năng tiện lợi cho người chơi, đặc biệt là người mới tập piano và người chơi có khả năng sử dụng những chức năng về tiết tấu, cần sử dụng bộ gõ, cổng kết nối.

Những thuận lợi của cây piano điện cho người dùng có thể kể đến

 • Có nút điều chỉnh volume
 • Có thể dùng tai nghe
 • Có bộ đập nhịp hỗ trợ tập luyện (metronome)
 • Có bản nhạc demo
 • Có thể thu lại bản nhạc vừa chơi
 • Có cổng Midi/usb, vv để kết nối
 • Có màn hình điều khiển và bản nhạc hướng dẫn

Ngoài những ưu điểm trên thì giá của một cây piano điện hiện nay tương đối phù hợp với người Việt Nam, Piano điện mới giá từ 15 triệu – 25 triệu với dòng phổ thông, dòng cao cấp từ 40 – 90 triệu. Piano điện cũ có giá từ 6 triệu – 20 triệu. Piano điện còn khá phù hợp với căn nhà của các gia đình người Việt, ví dụ nhà nhỏ trong phố, nhà chung cư nhỏ.

Nhược điểm của Piano điện là phím nhẹ và không mang lại cảm giác thật tay bằng piano cơ, tiếng phát ra mang tính chất mô phỏng âm thanh của piano cơ. Cùng với sự phát triển về công nghệ, những chiếc piano điện mới được tạo ra ngày càng gần với piano cơ truyền thống. Vì vậy, giá thành và chất lượng luôn đi kèm với nhau. Đó cũng là lí do tại sao có sự chênh lệch về giá đàn piano nhiều như vậy.

Dựa trên những đánh giá, nhận xét của Piano Mozart về hai dòng đàn này, hi vọng rằng các bạn có cái nhìn đúng về các loại piano và chọn cho gia đình mình một cây đàn piano ưng ý nhất. 

 


Lựa Chọn Mua Piano Cơ Hay Piano ĐiệnLựa Chọn Mua Piano Cơ Hay Piano Điện

1/18/2018 8:13:01 AM

Rất nhiều người muốn cho con học đàn piano nhưng lại không biết nên mua piano điện hay piano cơ. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức về hai loại đàn này một cách khách quan để các bạn có thể lựa chọn được một cây đàn piano đúng đắn, vừa ý.

   
   
   
  Thiết kế website